Loading...

4 TRIỂN VỌNG NGÀNH SƠN VÀ CHẤT PHỦ HIỆN TẠI

Thảo luận trong 'Tin tức ngành sơn' bắt đầu bởi mod diễn đàn, 13/1/23.

 1. mod diễn đàn

  mod diễn đàn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/18
  Bài viết:
  275
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  [​IMG]
  Triển vọng ngành sơn và chất phủ hiện tại và trong tương lai có gì đặc biệt? Có gì biến đổi? Cùng khám phá những phân tích hữu ích để tìm ra câu trả lời trong bài chia sẻ sau đây.

  [​IMG]
  4 triển vọng ngành sơn và chất phủ hiện tại

  Triển vọng sản phẩm
  Ngày nay, các nghiên cứu công nghệ sơn, chất lượng sơn ngày càng được đẩy mạnh. Các nhà sản xuất đang tập tung vào việc phát triển các loại sơn có nguồn gốc sinh học, thân thiện hơn với sức khỏe con người và môi trường. Các lớp phủ bền vững và ít VOC cũng đang là xu hướng phát triển, là triển vọng ngành sơn và chất phủ hiện tại và trong tương lai.

  Đứng đầu xu hướng phát triển và chiếm lĩnh thị trường sơn đó là các sản phẩm sơn và lớp phủ gốc nước. Các lớp phủ khác cũng đang được nghiên cứu phát triển mạnh như:

  • Lớp phủ dung môi

  • Sơn tĩnh điện

  • Chất rắn cao/xử lý bức xạ

  • Sơn phủ đặc biệt (dành cho các ngành đặc thù như sơn tàu thuyền, sơn dành cho tàu thuyền hải quân, sơn xe chiến đấu…)
  Triển vọng Vật chất
  Trong các phân khúc sơn, phân khúc acrylic dẫn đầu thị trường và chiếm tỷ trọng doanh thu tối đa hơn 40%. Sự tăng trưởng này là do các đặc tính ổn định và phong hóa tuyệt vời của các sản phẩm sơn và lớp phủ gốc acrylic. Chúng có bản chất dẻo, chịu nhiệt tốt, độ rõ quang học, khả năng chống chịu thời tiết/tia cực tím và độ ổn định kích thước tuyệt vời.

  Ngoài ra, nhựa acrylic được sử dụng nhiều hơn trong sơn nước. Nhu cầu đối với các sản phẩm gốc nước đang gia tăng, do đó, dự đoán chúng sẽ thúc đẩy nhu cầu về nhựa acrylic. Thứ tự triển vọng ngành sơn và chất phủ theo gốc vật chất hiện nay như sau:

  • Acrylic

  • Polyester

  • Kiềm

  • Polyurethane

  • Epoxy
  Triển vọng ngành sơn và chất phủ theo ứng dụng
  Phân khúc kiến trúc và trang trí dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 50% thị phần doanh thu toàn cầu. Hoạt động xây dựng ngày càng tăng và sự phát triển đáng kể của cơ sở hạ tầng đường sắt và đường bộ ở nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Đức, Vương quốc Anh và các nước châu Âu dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng trong giai đoạn dự báo.

  [​IMG]
  Phân khúc thị trường sơn thế giới

  Khu vực mới nổi, chẳng hạn như Châu Á Thái Bình Dương và MEA có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các lĩnh vực phi nhà ở, công nghiệp tổng hợp. Điển hình như FMCG, công nghệ thông tin, viễn thông và bán lẻ. Từ đó dẫn đến nhu cầu về sơn phủ cho các sản phẩm ấy tăng lên. Ngoài công trình dân dụng và sản xuất tiêu dùng, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của chính phủ và vốn FDI dự kiến cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của phân khúc này.

  Triển vọng thị trường sơn và chất phủ theo ứng dụng được thể hiện như sau:

  • Sơn kiến trúc & trang trí

  • Sơn phi kiến trúc

  • Sơn ô tô & vận tải

  • Sơn gỗ

  • Sơn công nghiệp tổng hợp

  • Sơn hàng hải

  • Sơn bảo vệ

  Triển vọng khu vực
  Châu Á Thái Bình Dương là khu vực thống trị thị trường và chiếm hơn 35% doanh thu toàn cầu. Trong đó, Trung Quốc và Đông Nam Á là hai khu vực hoạt động xây dựng gia tăng mạnh mẽ. Bên cạnh đó là nhu cầu ngày càng tăng từ lĩnh vực ô tô ở các nước mới nổi, chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Đông Nam Á. Những xu hướng này dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường trong giai đoạn dự báo.

  Hơn nữa, sự sẵn có dễ dàng của nguyên liệu thô, cùng với các luật ít nghiêm ngặt hơn về lượng khí thải VOC ở các khu vực nafyy cũng tạp ra những cơ hội tăng trưởng lớn cho thị trường.

  Một số thông tin về khu vực triển vọng thị trường sơn và chất phủ hiện nay:

  • Châu Mỹ: Tại Bắc Mỹ, các nước Mỹ, Canada và Mexico là những nước đang chiếm tỉ lệ tăng trưởng ngành lớn nhất, tiềm năng nhất. Trung & Nam Mỹ cũng là khu vực phát triển ổn định trong thời gian vừa qua.

  • Châu Âu: Thị trường sơn và chất phủ tại Đức, Anh, Pháp và Ý đang chiếm lĩnh thị trường khu vực. Sản lượng và khả năng tiêu thụ của thị trường tương đối lớn. Đây cũng là cái nôi của nhiều hãng sản xuất sơn hàng đầu của thế giới.

  • Châu Á Thái Bình Dương: Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng mạnh và triển vọng nhất của thị trường sơn và chất phủ thế giới. Trong đó, các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á là tiềm năng nhất. Đây là những nước đang phát triển, nhu cầu về sơn cơ sở hạ tầng xây dựng, phương tiện giao thông cùng nhu yếu phẩm cao. Từ đó tạo cơ hội lớn cho thị trường sơn lớn mạnh, tăng trưởng nhanh chóng.

  • Trung Đông và châu Phi: Tăng trưởng chậm hơn nhưng vẫn là miếng bánh ngọt của nhiều nhà sản xuất sơn.
  Tổng kết
  Triển vọng ngành sơn và chất phủ trong tương lai có thể có sự biến động giữa các phân khúc, khu vực. Để cạnh tranh tốt nhất, các doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường kỹ càng, tập trung phát triển các sản phẩm trọng điểm, phù hợp với nhu cầu để tăng trường

  MT Holdings tự hào là đơn vị tiên phong trong chế tạo và phân phối sơn ô tô & sơn phủ tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một hệ thống sản phẩm chất lượng cao trải dài nhiều ngành hàng mà còn cập nhập kỹ thuật viên sơn cùng các giải pháp sơn ô tô chuyên nghiệp.