Loading...

Berkshire Hathaway là gì? Berkshire Hathaway đầu tư vào đâu?

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi jamysonbohrer5832, 13/4/22.

 1. jamysonbohrer5832

  jamysonbohrer5832 Member

  Tham gia ngày:
  13/4/22
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  7
  Berkshire Hathaway là gì? Berkshire Hathaway đầu tư vào đâu?


  Berkshire Hathaway và CEO Warren Buffett là những cụm từ quen thuộc trong “làng” chứng khoán Việt Nam và toàn thế giới. Berkshire Hathaway không chỉ nổi tiếng với tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ mà công ty này liên tục ảnh hưởng đến biến động thị trường thế giới. Do đó, việc tìm hiểu và theo dõi hoạt động của Berkshire Hathaway thực sự cần thiết.


  1. Một số thông tin cần biết về Berkshire Hathaway

  Berkshire Hathaway là tên của một công ty đại chúng có sự liên kết của hàng loạt công ty nhỏ khác nhau. Berkshire Hathaway kinh doanh nhiều lĩnh vực trên nhiều quốc gia lãnh thổ như: tài chính, bảo hiểm, đường sắt, v.v. Hiện tại, công ty này nắm giữ hàng loạt cổ phiếu của các công ty lớn trên thế giới như: coca-cola, Apple, American Express, v.v

  [​IMG]


  Berkshire Hathaway là gì?


  Tiền thân, Berkshire Hathaway là một công ty dệt may có hành trình hình thành và phát triển đầy cảm hứng. Tuy nhiên, cái tên Berkshire Hathaway mới thực sự ảnh hưởng đến tình hình kinh tế nói chung và biến động chứng khoán thế giới nói riêng khi dưới trướng của CEO Warren Buffett.


  Mạnh dạn chuyển hướng từ công ty dệt may có thị phần khá nổi cộm sang công ty kinh doanh đa lĩnh vực, Warren đã gặt hái được rất nhiều thành công cho Berkshire Hathaway. Cụ thể, vào 03/2017, tạp chí Forbes đã bình chọn Berkshire Hathaway là công ty cổ phần có vốn hóa cao nhất Hoa kỳ (lên đến 411 tỷ USD).

  2. Danh mục đầu tư “đình đám” của Berkshire Hathaway dưới bàn tay của CEO Warren Buffett

  Danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway luôn là chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Với sức mạnh nội lực và chiến lược “đón đầu” xu hướng đầu tư của Warren Buffett giúp Berkshire Hathaway không ngừng phát triển. Sau đây là một số danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway:


  Apple: Tại công ty Apple, Berkshire Hathaway nắm giữ hơn 249,6 triệu cổ phiếu, là một trong những cổ đông lớn có vai trò quyết định đến vận mệnh của tập đoàn này. Apple nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông, kỹ thuật số và phần mềm. Các sản phẩm của Apple như: Iphone, Macbook, Apple Watch, v.v. luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng trên toàn thế giới.

  Coca-Cola: Công ty Coca-Cola phủ “sóng” hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Thương hiệu nước uống này không chỉ mạnh về sản phẩm với hương vị độc lạ mà còn có chiến lược marketing hết sức ấn tượng. Tại Coca-Cola, Berkshire Hathaway đang nắm giữ hơn 17,8 tỷ USD tương đương với 400 triệu cổ phiếu.

  JPMorgan Chase: Trong lĩnh vực ngân hàng thì cái tên JPMorgan Chase là cái tên không thể nổi tiếng hơn. Ngân hàng này đang “leo” top 1 Hoa Kỳ với chất lượng và tầm ảnh hưởng đáng ngưỡng mộ. Hiện tại, Berkshire Hathaway vẫn là doanh nghiệp nắm giữ hơn 59,5 triệu cổ phiếu với giá trị lên đến 6 tỷ USD.

  Well Fargo: Ngân hàng này luôn có mặt trong top 4 các ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Việc đánh giá tiềm năng và sẵn sàng “chịu chi” rót vốn đầu tư cho Well Fargo là sự lựa chọn táo bạo của Berkshire Hathaway. Hiện tại, công ty cổ phần này đang giữ 409,8 triệu cổ phiếu, giá trị lên đến 19,8 tỷ USD

  Ngoài ra, Berkshire Hathaway còn là cổ đông lớn của các công ty, tập đoàn khác như: American Express, Goldman Sachs


  Qua đây có thể thấy, Berkshire Hathaway luôn là “tên tuổi” đáng gờm trong thị trường kinh tế giới. Ông Warren không chỉ biết cách đánh giá tốt chiều hướng của thị trường mà còn biết tận dụng thời cơ bành trướng lĩnh vực hoạt động của Berkshire Hathaway.

  [​IMG]

  Berkshire Hathaway là cổ đông lớn của loạt công ty khác nhau

  3. Những bài học kinh doanh “đi cùng năm tháng” của Berkshire Hathaway

  Một số quan điểm kinh doanh và đầu tư của Warren Buffett là:

  Cắt giảm tối đa chi phí

  Không tái đầu tư

  Bằng cấp không phải là con đường đi đến thành công

  Giữ một cái “đầu lạnh” khi đầu tư

  Tiền không phải là mục tiêu của mọi sự đầu tư mà còn các mối quan hệ kinh doanh, niềm tin và giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội

  Chọn hướng đi tránh tối đa rào cản thay vì cố gắng vượt qua chúng, v.v.


  Trên đây là những thông tin về Berkshire Hathaway và danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích về thị trường kinh tế và đầu tư tài chính tại https://toptradingforex.com/. Hy vọng bài viết đang mang đến cho các nhà đầu tư bài học làm giàu thú vị. Chúc thành công!