Loading...

Bí quyết chọn cua ghẹ chắc thịt, tươi ngon cho chị em nội trợ

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi ledat1986, 26/11/21.

  1. ledat1986

    ledat1986 New Member

    Tham gia ngày:
    12/8/21
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    22
    Giới tính:
    Nam
    Nhiều người thích ăn cua ghẹ giết nhưng lúc đi mua lại chọn nhầm ghẹ sở hữu phổ biến nước, ít làm thịt. Sau đây là phương pháp chọn cua ghẹ ngon, giết mặn mòi, đáng đồng tiền bát gạo, Các bạn cùng tham khảo nhé.
    [​IMG]
    cách thức chọn cua biển ngon

    Cua biển mang nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua cốm (cua hai da) cho bạn chọn lựa theo thị hiếu của bản thân hoặc theo yêu cầu chế biến của những món ăn. Cua gạch và cua giết thịt đều ngon và bồi dưỡng.
    khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy vỏ sở hữu màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm lớn là cua có phổ quát làm thịt.

    [​IMG]
    Bạn nên chọn con thật tươi và xem tổ yến còn bám chặt vào thân, chân và cử động mạnh và cởi mở hơn, những móng vuốt và gai trên mai cua còn sắc nhọn.
    Bạn ko nên chọn những con cua giống càng cua và vỏ nhìn tương đối xanh, dùng tay sờ vào yếm thấy mềm là cua ngon, xốp, ít giết thịt, ăn không ngon.
    Muốn sắm cua ngon thì nên chọn sắm cua vào mùa mưa. Làm thịt cua ngon hồ hết phụ thuộc vào mùa nước. Cuối tháng hay đầu tháng bao giờ cũng là lúc cua mập mạp, vững chắc. Những ngày giữa tháng là thời điểm cua ghẹ đang lột vỏ, chúng thường nhịn ăn nên óp, ít giết và ăn ko ngon.

    cách chọn ghẹ ngon

    Bạn nên sắm ghẹ xanh còn sống và bảo quản trong bể nước sở hữu ống oxy, chân mang khớp cởi mở và gai nhọn.
    ghẹ lúc mua về tiêu dùng tay ấn nhẹ vào phần ức ghẹ, tránh phần yếm, giả dụ thấy có vết lõm trên tay nghĩa là ghẹ không tươi, thịt ko săn chắc, với thể ghẹ bị dập. Ví như ấn vào phần ức cua với cảm giác rất chắc và phần ức ghẹ hơi cứng là ghẹ rất tươi, giết chắc.

    [​IMG]
    giả dụ thích ghẹ thịt thì chọn ghẹ đực, thích ăn ghẹ gạch hơn thì chọn ghẹ dòng. Dựa vào phần yếm ghẹ (phần hình tam giác của bụng cua), con đực và con cái được phân biệt. Nếu như yếm nhỏ là cua đực thì yếm lớn là cua dòng.
    Bạn nên chọn con ghẹ mang kích thước vừa phải, lớn bằng bàn tay người to thì ghẹ sẽ ngon hơn.
    làm thịt ghẹ béo và cứng nhất là vào thời điểm đầu và cuối tháng âm lịch. Bạn nên hạn chế tậu cua trong tháng âm lịch, vì ghẹ thường thay vỏ, thường sở hữu vết lõm, giết thịt thường nhão, mang mùi tanh nồng.

    Kết luận

    như vậy, chỉ cần chú ý một chút là bạn đã mang thể lựa chọn được các con cua, nghẹ tươi ngon và rộng rãi thịt 1 bí quyết chóng vánh rồi. Chúc bạn luôn vui vẻ cùng gia đình bên những bữa ăn dinh dưỡng nhé.