Loading...

Bridge Mode và PPPoE Là Gì? So Sánh Bridge và PPPoE

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi ledat1986, 22/9/22.

 1. ledat1986

  ledat1986 New Member

  Tham gia ngày:
  12/8/21
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  12
  Giới tính:
  Nam
  Bridge Mode và PPPoE Là Gì? So Sánh Bridge và PPPoE
  Bạn đang cấu hình mạng và muốn biết hai chế độ Bridge và PPPoE là gì? Hoặc chỉ muốn biết Bridge là gì và PPPoE là gì? Thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc trên nhé!
  Bridge Mode và PPPoE là gì?

  Trước khi chúng ta hiểu Bridge Mode và PPPoE là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, chức năng của NAT!
  NAT là gì?

  Tên đầy đủ của NAT là: Network Address Translation, tạm dịch là: Dịch Địa chỉ Mạng. Mục đích chính của NAT là giúp các địa chỉ mạng cục bộ (Private) truy cập vào mạng công cộng (Public-Internet). Bộ định tuyến biên kết nối hai mạng là nơi công nghệ NAT được thực hiện.
  Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản NAT là công nghệ giúp dịch một hoặc nhiều địa chỉ IP nội bộ sang một hoặc nhiều địa chỉ IP bên ngoài khác.

  Bridge Mode là gì?

  Nói một cách đơn giản, chế độ Bridge hoặc Bridge Mode bộ định tuyến để vô hiệu hóa chức năng NAT trên modem và cho phép bộ định tuyến hoạt động như một máy chủ DHCP mà không gây ra xung đột địa chỉ IP.
  Khi bạn đang đọc đoạn này, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần bật chế độ Bridge Mode trên bộ định tuyến hoặc hệ thống wifi của mình không?
  Câu trả lời rất đơn giản: nếu bạn sử dụng bộ định tuyến thứ hai hoặc nhiều bộ định tuyến hoặc hệ thống lưới wifi với bộ định tuyến hiện có của mình, bạn nên bật chế độ Bridge Mode trên ít nhất một trong số chúng.
  [​IMG]

  PPPoE là gì?

  PPPoE đại diện cho một từ dài dòng: Point-to-Point Protocol over Ethernet, tạm dịch là: Giao thức điểm-điểm qua Ethernet. Đây là giao thức kết nối và quản lý đã được triển khai và sử dụng từ năm 1998.
  Khác với chế độ Bridge, PPPoE dựa trên cơ chế kết nối cấu trúc rẽ nhánh của các thiết bị và truyền tín hiệu theo các tuyến cố định, sử dụng các đường hầm cố định chạy theo hệ thống liên lạc điểm - điểm nên tính bảo mật cao.
  [​IMG]

  Tìm hiểu về chế độ Bridge Mode

  Khi nào cần dùng Bridge Mode?

  Chế độ Bridge Mode nên được sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.
  Có 2 trường hợp cụ thể mà chế độ Bridge nên được sử dụng, cụ thể như sau:

  • Sử dụng nhiều bộ định tuyến đồng thời yêu cầu nhiều băng thông hơn so với một bộ định tuyến đơn lẻ.
  • Kết nối với bộ định tuyến an toàn hoặc hệ thống Wi-Fi lưới sẽ cho phép bạn thực hiện các tác vụ này.
  Nếu sử dụng hai bộ định tuyến trên cùng một mạng có thể gây ra các vấn đề như:
  • Xung đột địa chỉ IP chắc chắn có thể xảy ra.
  • Hiệu suất đôi khi giảm.
  Có một trường hợp là ngay cả khi bộ định tuyến của bạn sử dụng địa chỉ IP khác với bộ định tuyến chính, bạn vẫn có thể gặp sự cố. Đây được gọi là Double NAT. Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào với mạng của mình, trước tiên bạn nên hỏi các chuyên gia hoặc những người hiểu biết nhiều về mạng.
  [​IMG]

  Ưu điểm của Chế độ Bridge Mode

  • Vùng phủ sóng wifi có thể được tăng lên: Bằng cách bật hai bộ định tuyến cùng một lúc - một có dây và một không dây - bạn có thể hưởng lợi từ bất kỳ chuẩn wifi nào bằng cách kết nối chúng ở chế độ Bridge Mode.
  • Tối ưu hóa hiệu suất bằng cách giảm xung đột địa chỉ IP: Đối với người bình thường - ngoài các kỹ thuật viên mạng - việc chuyển tiếp cổng hiếm khi được thực hiện. Điều này là do hầu hết mọi người muốn chạy một máy chủ trò chơi trên mạng gia đình của họ hoặc một ổ NAS có kết nối internet. Tuy nhiên, nếu hai bộ định tuyến được kết nối, điều này sẽ không thể thực hiện được nếu bộ định tuyến thứ hai thực hiện NAT riêng tư và cấp phát địa chỉ IP. Quy tắc này giúp đảm bảo các chức năng chuyển tiếp cổng đúng cách.
  Tìm hiểu về PPPoE

  Chức năng chính của PPPoE.

  • PPPoE là một máy chủ ảo cung cấp địa chỉ IP cho một máy tính sau khi kết nối mạng của nó được xem xét.
  • Các thiết bị được kết nối với PPPoE - hoặc Giao thức điểm tới điểm qua Ethernet - có thể nhận quản lý, sửa lỗi và tổng hợp lỗi. Điều này là do PPPoE là quy ước cho tất cả các lỗi kỹ thuật mà các thiết bị trên mạng mang.
  [​IMG]
  Ưu điểm của PPPoE

  PPPoE cung cấp một số lợi ích.
  • PPPoE được coi là một trạm cơ sở mạng khổng lồ và là tuyến đầu ổn định phát sóng mạnh.
  • PPPoE cung cấp phản hồi nhanh chóng đối với các tín hiệu; nó cung cấp khả năng nhận dạng, phổ biến và phát sóng ngay lập tức gần như ngay lập tức sau khi nhận được tín hiệu.
  • PPPoE cung cấp mức độ bảo mật cao hơn các tùy chọn mạng khác. Thông qua dữ liệu được kiểm tra bí mật và các thuật toán bảo mật mạnh mẽ, PPPoE giúp kết nối mạng an toàn hơn nhiều so với trước đây.
  So sánh Bridge Mode và PPPoE

  Sau khi đã tìm hiểu về Bridge Mode và PPPoE, bạn cũng đã có một cái nhìn tổng quan về chúng. Ngay sau đây, chúng ta sẽ thực hiện so sánh để thấy sự tương quan giữa Bridge và PPPoE nhé!
  • Bridge mode chỉ hỗ trợ một máy tính duy nhất, trong khi đó PPPoE lại hỗ trợ cùng lúc nhiều máy tính.
  • Ở chế độ PPPoE luôn luôn kết nối trong khi đó ở chế độ Bridge bạn sẽ cần phải quay số cho mỗi lần kết nối Internet.
  • PPPoE có mức độ an toàn cao hơn khi so với Bridge
  • PPPoE mode có hỗ trợ NAT và không có NAT trong Bridge mode
  • Nếu máy tính kết nối với modem ở Bridge mode bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP công cộng. Trong khi đó, nếu bạn kết nối máy tính với modem cấu hình PPPoE mode bạn sẽ có địa chỉ IP riêng.
  [​IMG]
  >>> Xem thêm: Bảng so sánh tính năng
  Router Draytek tại đây: https://networkpro.vn/so-sanh-router-draytek/
  Tóm lại

  Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về rất nhiều kiến thức như: Bridge Mode là gì, PPPoE là gì cũng như so sánh Bridge Mode và PPPoE với nhau để bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về 2 mô hình này trong mạng. NetworkPro hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình mong muốn.