Loading...

Cách sử dụng một số loại sơn chống thấm pha xi măng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật sơn chống thấm' bắt đầu bởi thaivt4122, 19/11/21.

 1. thaivt4122

  thaivt4122 New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/20
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  12
  Giới tính:
  Nam
  1. Sơn chống thấm là gì
  Trong xây dựng, chất chống thấm hay sơn chống thấm là những sản phẩm được tạo thành từ các thành phần kỵ nước và có khả năng đóng rắn với xi măng cao. Chất chống thấm dễ dàng phân tán trong nước và lấp đầy các khoản trống li ti bên trong bề mặt bê tông, tạo nên kết cấu khối đồng nhất chống lại khả năng xâm nhập của nước.

  2. Chống thấm pha xi măng
  Sơn chống thấm pha xi măng là chất chống thấm được cấu tạo từ thành phần Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước, có khả năng đóng rắn tốt với xi măng.

  Tường và sàn bê tông được kết cấu chủ yếu từ xi măng, chất chống thấm ở dạng lỏng sẽ dễ dàng lấp đầy vào các khoản trống li ti trong cấu trúc xi măng, tạo ra liên kết chặt chẽ với xi măng tạo nên lớp màn đóng rắn bảo vệ cho bề mặt tường hoặc sàn giúp ngăn chặn hiện tường thấm nước.

  Dưới đây Paintmart sẽ hướng dẫn đến quý khách cách pha sơn chống thấm pha xi măng dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất giúp cho công trình đạt hiệu quả chống thấm tối đa nhất.

  3. Các loại sơn chống thấm pha xi măng
  3.1. Chống thấm pha xi măng Kova CT-11A
  [​IMG][​IMG]

  Kova CT-11A là chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan, có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước, thích hợp cho các công trình như đường hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh, các vị trí tường đứng…

  Cách sử dụng chống thấm:

  • Chuẩn bị hỗn hợp pha trộn theo tỷ lệ như sau: 1kg xi măng : 0,5lít nước : 1kg chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A Plus tường hoặc sàn.

  • Trộn kỹ trước hỗn hợp xi măng và nước. Sau đó, trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A. Hỗn hợp sau khi pha trộn phải được sử dụng hết trong vòng 1 tiếng, dùng đến đâu trộn đến đó.

  • Thi công lên bề mặt 2-3 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 - 8 tiếng.
  3.2. Chất chống thấm WP 100
  [​IMG]

  Sơn chống thấm Nippon WP 100 là chất chống thấm bền dùng cho các cấu trúc xi măng và bê-tông như sân thượng, nền nhà, tường … WP 100 chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Chống thấm WP 100 cũng có thể dùng làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp…

  Cách sử dụng:

  • Chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ: (0.5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg chống thấm WP 100).

  • Trộn xi măng vào nước, khuấy đều cho hết vón cục sau đó trộn với WP 100 chống thấm và khuấy lại lần nữa cho thật đều.

  • Thi công trong khoảng thời gian 2h kể từ khi trộn hỗn hợp chống thấm để đạt được hiệu quả tối ưu. Lưu ý nên khuấy kỹ trước khi thi công.
  3.3. Chất chống thấm Dulux Aquatech
  [​IMG]

  Chống thấm Dulux Aquatech với công nghệ Hydroshield có khả năng tăng cường liên kết hóa học của hợp chất, gia tăng khả năng chống thấm với bề mặt đanh thép, sáng đẹp.

  Cách sử dụng:

  • Trộn chất chống thấm với xi măng pooc lăng mác cao theo tỷ lệ 0,5L nước: 1kg xi măng: 1kg Dulux Aquatech Chất Chống Thấm.

  • Thi công 2 lớp trên bề mặt đã được làm sạch. Khoảng cách thời gian giữa 2 lớp thi công là 1-2 tiếng.

  • Chờ 6-8 tiếng để bề mặt tường hoàn thiện hoàn toàn đanh chắc.
  3.4. Sơn chống thấm pha xi măng Bewin
  [​IMG]

  Sơn chống thấm thế hệ mới Bewin là sản phẩm được cấu tạo bởi hai dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolyme. Khi sử dụng kết hợp với xi măng tỷ lệ 1:1 theo khối lượng, làm tăng khả năng chống thấm, bề mặt chai cứng, thích hợp cho các cấu trúc xi măng và bê tông tường đứng.

  Cách sử dụng:

  • Pha loãng ở nhiệt độ bình thường: 1Kg sơn chống thấm + 1Kg xi măng đen và một lượng nước vừa đủ ( thông thường là 0.5kg).

  • Pha xi măng với nước, khuấy thật đều. Sau đó mới pha sơn chống thấm.

  • Thời gian khô: Khô bề mặt trong vòng 30 phút. Sơn lớp kế tiếp sau 2 giờ.
  3.5. Sơn chống thấm Dura Enric 2 trong 1
  [​IMG]

  Sơn chống thấm Dura Enric 2 trong 1 là một trong 5 dòng sản phẩm chính của Dura, sơn Enric chống thấm pha xi măng 2 trong 1 có công dụng trong việc ngăn chặn sự thấm nước vào các bề mặt công trình, thích hợp sử dụng cho các bề mặt tường đứng cao ốc, khách sạn và các nơi có thời tiết khắc nghiệt.

  Cách sử dụng:

  • Pha loãng theo tỷ lệ 1kg xi măng : 0,5lít nước : 2kg Dura Enric 2 trong 1.

  • Trộn kỹ trước hỗn hợp xi măng và nước. Sau đó, trộn đều hỗn hợp xi măng và nước với Enric chống thấm pha xi măng 2:1. Hỗn hợp sau khi pha trộn phải được sử dụng hết trong vòng 1 tiếng, dùng đến đâu trộn đến đó.

  • Thi công lên bề mặt 2-3 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6-8 tiếng. Bề mặt khô ít nhất 2 ngày trước khi thi công các lớp bột trét/mastic hoặc sơn.
  3.6. Sơn chống thấm đa năng Toa
  [​IMG]

  TOA chống thấm đa năng là chất chống thấm đặc biệt có cấu tạo từ nhựa Styrene Acrylic dùng để pha với xi măng, sử dụng công nghệ chống thấm của CHLB Đức có khả năng chống thấm thông minh: ngăn không cho nước thấm từ bên ngoài vào, đồng thời hơi ẩm bên trong tường vẫn có thể thoát ra ngoài theo những kẽ hở giữa các phần tử nhằm chống thấm hiệu quả và tăng độ bền tối đa cho bề mặt xi măng, cấu trúc bê tông.

  Cách sử dụng:

  • Tỷ lệ pha loãng: Xi măngː nước sạch ː TOA Chống Thấm Đa Năng - 1 ː 0.5 ː 1

  • Khuấy kỹ trước khi thi công. Thi công 2-3 lớp bằng cọ hoặc con lăn. Các lớp cách nhau từ 5 - 7 giờ.

  • Nếu để hỗn hợp quá 1 giờ, nên khuấy lại trước khi thi công.

  • Cần để khô 1-2 ngày trước khi sơn phủ bề mặt. TOA Chống Thấm Đa Năng khô cứng tuyệt đối sau 7 ngày.