Loading...

Chỉ 70 doanh nghiệp nước ngoài chiếm tới 65 % thị phần ngành Sơn ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức ngành sơn' bắt đầu bởi mod diễn đàn, 25/12/21.

 1. mod diễn đàn

  mod diễn đàn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/18
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn - Mực in Việt Nam (VPIA) năm 2018, thị trường Việt Nam có khoảng hơn 600 doanh nghiệp ngành sơn, trong đó chỉ có khoảng 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhưng lại chiếm khoảng 65 % thị phần.

  Theo VPIA, mặc dù sơn nội địa chỉ chiếm 35 % thị phần nhưng lại có mức tăng trưởng khả quan, luôn duy trì ở mức hai con số trong 5 năm gần đây. Theo các chuyên gia, sơn nội địa đang dần khẳng định được chỗ đứng trên thị trường khi tung ra hàng loạt các sản phẩm ưu việt với mức giá cạnh tranh so với các thương hiệu ngoại.

  VAPIA cho biết, năm 2018, thị trường Việt Nam có khoảng hơn 600 doanh nghiệp ngành sơn, trong đó chỉ có khoảng 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhưng lại chiếm khoảng 65 % thị phần trong nước.

  Tuy nhiên, hiện tại ngành sơn vẫn chủ yếu phải nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất, nguồn nhân lực phục vụ cho ngành sơn còn thiếu. Trong thời gian tới, để cũng cố vị trí trên thị trường, các công ty sơn nội địa cần phải xây dựng đồng bộ từ nguyên liệu tới các tiêu chuẩn sản xuất, giải quyết bài toán nguồn nhân lực, đặc biệt các doanh nghiệp nội địa cần phải có cài nhìn dài hạn với sự tập trung vào các chiến lược về giá, chính sách hậu mãi và chiến lược thương hiệu để thu hút khách hàng.

  Theo lãnh đạo Công ty cổ phần hóa chất Sơn Hà Nội, để có định hướng phát triển đúng đắn, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của con người và công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Vị lãnh đạo này cho biết, Công ty cổ phần hóa chất Sơn Hà Nội đã mở rộng sản xuất bằng việc sẽ khởi công thêm nhà máy thứ 2 với quy mô 3000m2 tại khu công nghiệp Tân Dân (Khoái Châu – Hưng Yên) vào tháng 5/2019 tới.

  Đồng thời vị này cho hay, đã đầu tư công nghệ sản xuất Oliver Batlle & ABB – đây là các tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ tự động, với mục tiêu đóng góp 30 triệu lít sơn và 10.000 tấn bột/năm vào thị trường tiêu thụ. “Bên cạnh đó, Công ty cũng đã mời các chuyên gia kỹ thuật và quản lý đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới về làm việc với mục tiêu phát triển ngang tầm với thương hiệu quốc tế”, lãnh đạo Công ty cổ phần hóa chất Sơn Hà Nội nói.