Loading...

Định mức các loại sơn trang trí Jotun

Thảo luận trong 'Kỹ thuật sơn nước phổ thông' bắt đầu bởi thaivt4122, 19/11/21.

 1. thaivt4122

  thaivt4122 New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/20
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  12
  Giới tính:
  Nam
  Dự trù chi phí là một vấn đề khó khăn với nhiều chủ nhà trong quá trình xây nhà mới. Việc này là do khách hàng không tính được khối lượng sơn sử dụng cho ngôi nhà của mình. Sau khi chọn được loại sơn thích hợp, khách hàng nên tham khảo thông số về định mức sơn của từng loại sơn cụ thể để có thể tính được tương đối khối lượng sơn sử dụng cho nhà mình.

  1. Định mức sơn là gì
  Định mức sơn hay mức tiêu hao sơn là diện tích bề mặt sơn sử dụng trên mỗi kg/lít sơn tương ứng với một độ dày màn sơn nhất định (thường được tính bằng đơn vị micron). Thông thường định mức sơn được ghi trên bao bì của các sản phẩm. Định mức phủ phụ thuộc vào chiều dày sơn thi công, bề mặt rỗ hay ghồ ghề, nhiệt độ, hao hụt trong quá trình sơn, v.v…

  2. Định mức các loại sơn Jotun
  Định mức sơn Jotun được tính bằng đơn vị m2/Lít/Lớp tương ứng với độ dày màn sơn tính theo đơn vị Micron (µm).
  2.1. Định mức sơn ngoại thất Jotun
  Jotashield chống phai màu 10 - 13,35 µm
  Jotashield bền màu tối ưu 10 - 13 µm
  Essense ngoại thất 9,3 - 12,3 µm
  Jotatough 10 - 11,6 µm
  2.2. Định mức sơn nội thất Jotun
  Majestic đẹp hoàn hảo 9 - 12,35 µm
  Majestic đẹp và chăm sóc hoàn hảo 6 - 8.60 µm
  Essense dễ lau chùi 9,3 - 12,35 µm
  Essense che phủ tối đa 9 - 12,35 µm
  Jotatough 10 - 11,35 µm
  2.3. Định mức sơn lót Jotun
  Lót Majestic Primer 8 - 11,35 µm
  Lót Ultral Primer 8 - 11 µm
  Lót Essense 8,8 - 11,6 µm
  Lót Jotashield Primer 8 - 11 µm

  Tất cả các loại sơn Jotun chính hãng đều được in thông số kỹ thuật cũng như định mức tiêu hao lý thuyết trên bao bì. Định mức này tùy thuộc vào từng loại sơn, bề mặt sơn, các điều kiện thời tiết... Quý khách hãy tham khảo ý kiến thợ sơn chuyên nghiệp cho công trình thực tế của mình dựa trên những định mức sơn kiến nghị của Jotun để có được cách tính khối lượng sơn chính xác nhất.

  3. Tính khối lượng sơn cần dùng
  Từ định mức sơn Jotun phía trên quý khách hàng có thể tự tính khối lượng sơn cần sử dụng cho công trình của mình hoặc sử dụng định mức này làm căn cứ tham khảo cách tính khối lượng sơn tại các đại lý sơn.

  Paintmart là siêu thị sơn với kinh nghiệm phân phối sơn hơn 15 năm. Nhân viên tư vấn của Paintmart tại showroom cũng như qua hotline luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách một cách nhiệt tình nhất. Chúng tôi không những hỗ trợ quý khách về chất lượng sản phẩm, giá cả mà còn hỗ trợ quý khách về tính khối lượng sơn. Quý khách chỉ cần cung cấp diện tích, số tầng, cấu trúc tường (có trét bột hay không)... nhân viên Paintmart sẽ hỗ trợ quý khách tính khối lượng sơn sơn cũng như bột trét cho ngôi nhà của mình.

  Sau khi có loại sơn và số lượng sơn cụ thể, quý khách có thể đặt trước một lượng sơn tầm 70 - 80% số lượng sơn đã tính trên lý thuyết nhằm tránh sự dự thừa do các sai số cũng như hoàn toàn yên tâm về độ trung thực trong cách tính khối lượng của nhân viên tư vấn. Trong quá trình thi công nếu có phát sinh thêm Paintmart sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi và nhanh chóng nhất cho quý khách.

  Nắm rõ thông tin về cách tính khối lượng sơn cùng bảng giá sơn Jotun, giúp quý khách hoàn toàn chủ động được chi phí sử dụng sơn cho công trình.