Loading...

Giảng viên, sinh viên 130 trường đại học của ASEAN hội tụ tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 20/11/23.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/22
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Giảng viên, sinh viên 130 trường đại học của ASEAN hội tụ tại Đà Nẵng

  Ngày 17.11, Hội nghị thường niên Tổ chức Hành trình ASEAN (P2A) lần thứ 7 đã được khai mạc tại Trường Đại học Duy Tân.


  [​IMG]

  Khai mạc Hội nghị thường niên Tổ chức Hành trình ASEAN (P2A) lần thứ 7. Ảnh: Văn Trực

  Theo đó, hội nghị sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 16 đến 19.11 với sự tham gia của hàng trăm giảng viên, sinh viên của 130 trường đại học là thành viên chính thức của tổ chức và đại biểu đến từ Hội đồng P2A tại các nước thành viên trong ASEAN.


  Hội nghị P2A lần thứ 7 với mục đích đánh giá kết quả hoạt động trong giai đoạn 2020 – 2023, trao đổi thông tin mọi mặt hoạt động, thảo luận, xây dựng kế hoạch và quyết định các mục tiêu, định hướng phát triển của tổ quốc trong giai đoạn kế tiếp.


  Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động gồm: Phát triển kỹ năng nghề nghiệp và sáng tạo khởi nghiệp; trao đổi học thuật, hỗ trợ nghiên cứu, hỗ trợ thực tập và làm việc tại các nước ASEAN; Hoạt động nhân đạo vì sự phát triển cộng đồng.


  Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân mong muốn trong giai đoạn 10 năm tới không chỉ có sự giao lưu học hỏi giữa sinh viên mà có sự cùng tham gia của các giảng viên đại học.


  “Trong thời đại công nghệ phát triển như thế này, chúng ta hợp tác về đào tạo, nghiên cứu để ứng phó với biến đổi khí hậu, ứng phó với công nghệ đang phát triển không ngừng. Chúng ta phải đặt vấn đề, trong thời đại công nghệ chat GPT này, các trường đại học trong P2A dạy gì cho sinh viên.


  Chúng ta gắn kết với nhau bằng trí tuệ, đào tạo ra những lứa sinh viên làm chủ công nghệ. Chúng ta phải làm cho mặt bằng trí tuệ của khối ASEAN theo kịp mặt bằng trí tuệ của các nước tiêu biểu trên thế giới. Đó là một nhiệm vụ rất cao cả nhưng cũng giàu lòng nhân ái”, ông Lê Công Cơ nhấn mạnh.


  Được biết, P2A được thành lập vào năm 2012 với 5 thành viên gồm: Đại học Rangsit (Thái Lan), Đại học Duy Tân (Việt Nam), Đại học Norton (Campuchia), Đại học Quốc gia Lào, Học viện Máy tính Myanmar. Đến nay, tổ chức này đã phát triển thành mạng lưới gồm 135 trường đại học trong cộng đồng quốc tế ASEAN.


  Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/giang-v...-hoc-cua-asean-hoi-tu-tai-da-nang-1268539.ldo