Loading...

Hội nghị Khoa học Trường Công nghệ lần thứ 3, năm 2023

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 20/11/23.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/22
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Hội nghị Khoa học Trường Công nghệ lần thứ 3, năm 2023

  Sáng ngày 4/11/2023, tại Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Khoa học lần thứ 3, năm 2023 với chủ đề Công nghệ cho tương lai 2023 - The Conference on Technologies for the Future (CTF 2023). Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đến từ các khoa, bộ môn thuộc 6 khoa và 3 trung tâm của Trường Công nghệ. Đặc biệt, hội nghị của nhận được sự đóng góp 3 báo cáo mời và một số bài báo từ các đơn vị bạn.

  [​IMG]

  Hội nghị Khoa học Trường Công nghệ được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân


  Đây là Hội nghị được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, giao lưu và chia sẻ các kết quả nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các nhà nghiên cứu, các giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên trong lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ.


  Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Diên Tập - Cố vấn khoa học Trung tâm Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân; TS. Phạm Mỹ - Giảng viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ; TS. Vũ Dương - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ; TS. Phạm Phú Anh Huy - Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ; ThS. Nguyễn Quốc Lâm - Q. Phó Trưởng Khoa Xây dựng Trường Công nghệ; ThS.NCS. Trương Văn Trương - Q.Trưởng Khoa xây dựng Trường Công nghệ; ThS. Phan Văn Bình - Phó Trưởng Khoa Cơ khí Trường Công nghệ; Ths. Lương Xuân Hiếu - Q.Trưởng Khoa Kiến trúc Trường Công nghệ cùng các lãnh đạo, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên của Trường Công nghệ.


  [​IMG]


  PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ phát biểu tại Hội nghị


  Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “So với hai kỳ hội nghị trước, hội nghị năm nay ban tổ chức chúng tôi nhận được số lượng bài nhiều hơn. Cho thấy, Hội nghị của Trường Công nghệ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các thầy cô. Tổ chức Hội nghị Khoa học, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội để các giảng viên trao đổi những kết quả nghiên cứu, những hướng đi mới, hình thành các nhóm nghiên cứu hỗ trợ lẫn nhau trong công tác nghiên cứu, đặc biệt là đối với các giảng viên trẻ, giảng viên đang theo học các chương trình như thạc sĩ, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội nghị lần này cũng có mở rộng đến cho sinh viên năm cuối đang làm đồ án tốt nghiệp.


  Hội nghị khoa học là một hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho những giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên có niềm đam mê, mong muốn tìm hiểu về nghiên cứu khoa học để nâng cao bản thân thông qua việc đọc và nghiên cứu tài liệu để biết hiện nay công nghệ trên thế giới phát triển đến đâu. Từ đó, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh phát triển năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn.”


  Các đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Điện - Điện tử, Xây dựng - Kiến trúc, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí,... được trình bày dưới nhiều hình thức đa dạng như bài báo cáo, thuyết trình,…

  Theo đó, các đề tài tham dự đã được Ban Tổ chức đánh giá cao về tính sáng tạo, khả năng ứng dụng và tiềm năng thực tiễn, đề cập đến nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ mới và hiện đại.


  [​IMG]


  Đại diện trường Công nghệ & các khách mời chụp hình lưu niệm tại Hội nghị


  Tại Hội nghị, TS. Trương Tiến Vũ - Quản lý Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Công nghệ cũng đã chia sẻ: “Hội nghị Khoa học là một hoạt động mang tính thường niên của Trường Công nghệ, có thể nói đây là hoạt động truyền thống về học thuật mang thương hiệu của Trường Công nghệ. Các đề tài năm nay rất phong phú với 3 bài đề dẫn, 20 báo cáo khoa học. Đặc biệt, trong những năm gần đây Trường Công nghệ đã có những đề tài cấp Nhà nước, cấp Quốc gia, điều này rất là quan trọng tạo cho hội nghị nhiều bài báo chất lượng hơn.”


  Với chủ đề Công nghệ cho tương lai 2023, các đề tài báo cáo khoa học đã được ban tổ chức, các chuyên gia trong và ngoài trường đánh giá, phản biện một cách nghiêm túc, khách quan. Qua đó, các tác giả đã nhận được những góp ý quý báu để hoàn thiện hơn nữa các bài báo cáo của mình.


  Được biết thêm, trong những năm sắp tới, Hội nghị Khoa học Trường Công nghệ sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên, nhằm thu hút ngày càng nhiều sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh tham gia. Hội nghị cũng sẽ có thêm nhiều hình thức mới để giảng viên, nghiên cứu sinh , học viên cao học và đặc biệt hơn là sinh viên có thể thể hiện khả năng nghiên cứu của mình. Trong tương lai gần, hội nghị cũng sẽ có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước để đánh giá, phản biện các bài báo cáo khoa học.


  Hội nghị Khoa học lần thứ 3 về Công nghệ cho tương lai năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới, khẳng định chất lượng nghiên cứu trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Công nghệ nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung.


  Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chính là động lực khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, nâng cao kỹ năng nghiên cứu và phát triển tư duy khoa học của các giảng viên trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, đặc biệt là sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Công nghệ.


  (Truyền Thông)  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5739&pid=2064&page=0&lang=vi-VN