Loading...

Sản Xuất Máy Ép Bùn Khung Bản

Thảo luận trong 'Tài liệu hệ thống phân phối sơn' bắt đầu bởi ngoc anh, 26/3/24.

 1. ngoc anh

  ngoc anh New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/23
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ TẠI ROTEC VIỆT NAM
  I, Khái quát chung về máy ép bùn khung bản


  II, Vai trò của máy ép lọc bùn khung bản

  III, Nguyên Lý Hoạt Động Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản Và Ưu Nhược Điểm Của Máy
  Thiết bị lọc ép bùn khung bản là thiết bị ép lọc hàng đầu sử dụng phương pháp đóng mở đồng thời toàn bộ buồng túi lọc đơn chuyển động. Máy vận hành liên tục và tự động đối với cả các loại bùn khó lọc, khó tách li.
  Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của bơm màng khí nén bơm dung dịch bùn qua túi lọc lên các khung bản để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bánh bùn, chắc và nhanh khô. Nước sạch sẽ lọt qua khe khung bản được thiết kế các vòi nước tương ứng mỗi khung. Và thu ra ngoài bằng máng nước. Nguồn nước này có thể đưa ra môi trường tự nhiên hoặc tái sử dụng. Máy được ép theo mẻ thời gian ép kéo dài từ 45-60 phút/mẻ.

  1) Nguyên lý hoạt động của các loại máy ép lọc bùn
  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có chung một nguyên lý hoạt động là ép và tách nước ra khỏi bùn thải để cô đặc bùn từ dạng lỏng trở thành dạng bánh bùn khô độ ẩm từ 25 đến 30%. Bánh bùn sau ép cứng hơn. Giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng. Các bánh bùn sau khi ép lọc rơi xuống máng hứng sẽ được vận chuyển mang đi.
  Các loại máy ép bùn hiện nay đều có tác dụng làm đặc bùn đến mức tối đa. Và giảm thể tích của bùn thải xuống 10 lần so với khi còn ở dạng lỏng. Máy ép bùn là công cụ hữu hiệu giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, công sức cũng như nhân công cho công tác xử lý nước thải, bùn thải.

  2) Nguyên lý hoạt động của máy ép lọc bùn khung bản
  Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất tạo áp lực để tách bỏ nước ra khỏi vải lọc khung bản và giữ lại các chất rắn, chất sơ, cặn bã trong các khoang chứa bùn của các khung bản.

  Cụ thể, hệ thống xylanh thủy lực của máy tạo ra lực ép tác động trực tiếp đến bàn ép động để ép chặt các khung bản với nhau. Sau đó, bơm bùn (bơm màng hoặc bơm piston…) tiến hành bơm bùn vào các khoang chứa bùn của các khung bản. Nhờ lực ép của bơm (từ 4-11bar) nước dần dần được thoát ra ngoài, giữ lại các chất rắn, cặn bã ở trong. Bơm liên tục đến khi nước không thoát ra nữa thì tiến hành ngừng bơm và tháo rũ bánh bùn.

  [​IMG]

  3) Cấu tạo máy ép lọc bùn khung bản
  Máy ép bùn khung bản Rotec Việt Nam thiết kế và chế tạo bao gồm các bộ phận sau:

  1- Khung chân đỡ bàn ép tĩnh; 2- Bơm màng; 3- Bàn ép tĩnh; 4- Tai lắp đặt; 5- Khung bản-vải lọc; 6- Bàn ép động; 7- Tủ điều khiển; 8- Xylanh thủy lực; 9- Khung chân đỡ bàn gá xylanh; 10- Bộ nguồn thủy lực; 11- Cụm ống xả nước; 12- Máng hứng bùn; 13- Gá xylanh.

  [​IMG]

  Các bộ phận của máy phối hợp hoạt động theo một dây truyền nhịp nhàng. Khung bản làm hệ thống nâng đỡ cho toàn bộ máy và nơi để phủ vải lọc. Một động cơ và một máy thủy lực là nguồn truyền chuyển động cơ bản của máy.

  Khác với máy ép bùn băng tải, máy ép bùn khung bản vận hành theo từng mẻ, mỗi mẻ sẽ là một chu kỳ riêng biệt. Sau khi kết thúc chu kỳ này sẽ tiến hành chu kỳ kế tiếp. Các chu kỳ thực hiện liền mạch, máy hoạt động liên tục cho ra các mẻ bùn thải khô, cứng. Và cùng với nước thải đã được tách ra khỏi bùn.

  IV, Tính Năng Của Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản
  1) Tự động hóa hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng
  – Điểm mấu chốt nhất trong tự động hóa ép lọc là bánh bùn đã khử nước phải tách li hoàn toàn. Vì máy dùng kiểu túi lọc đơn chuyển động và cơ cấu ép khí nén áp suất cao. Nên bánh bùn sau khi đã khử nước có thể tách li hoàn toàn. Chính vì vậy khiến cho việc tự động hóa hoàn toàn trở nên khả thi. Và máy sẽ vận hành tối ưu khi có biến động về nồng độ pH hay tính chất của bùn.

  2) Tiết kiệm nguồn nhân lực, đẩy nhanh tiến độ
  Máy ép bùn khung bản có các cơ cấu tự động như: tách bã bánh bùn, vệ sinh, tẩy rửa…Chính thiết kế tự động này của máy giúp rút ngắn thời gian làm việc. Ví dụ như: thời gian để công nhân kéo tách khung bản nặng. Hay việc rửa máy sẽ tốn nhiều nhân công và lâu hơn chế độ tự động. Nếu các khâu trên làm bằng tay rất bất tiện cho doanh nghiệp hoạt động liên tục công suất lớn.

  3) Tính năng khử nước cao
  Nhờ sử dụng kiểu nạp trên và cơ cấu ép áp suất cao (120 – 210 bar). Nên bánh bùn có hàm lượng nước thấp và đồng nhất. Độ ẩm bã sau ép đạt đến 25 – 30%

  4) An toàn cho công nhân lao động
  Ứng dụng máy ép bùn khung bản rất an toàn đối với nhà máy sản xuất hóa chất, dung môi, mực in, thuộc da, dệt nhuộm, sơn, thực phẩm… Bởi vì, bùn thải của đơn vị này có chứa chất độc hại. Nên khi tiếp xúc trực tiếp hoặc qua không khí gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của công nhân

  5) Tiết kiệm chi phí lâu dài
  So với các loại thì máy, máy ép bùn khung bản ít tiêu tốn polymer (keo tụ bùn) hơn khoảng 30%.

  Bùn sau ép có độ khô ráo cao, thậm chí có thể bẻ gãy bằng tay.

  Bùn sau ép được thu gọn thể tích và khối lượng. Nên xe đi xúc bỏ sẽ giảm được số chuyến và hạn chế được nhiều tiền thuê vận tải.

  V, Phạm Vi Ứng Dụng Máy Ép Lọc Bùn Khung Bản
  Máy ép bùn khung bản Rotec thích hợp cho xử lý mọi loại nước thải
  – Xử lý bùn từ nước thải trong chế biến nông lâm sản;

  – Xử lý bùn vô cơ, ví dụ: chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng…

  – Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng (TiO2), Calcium Carbonate, AminoAcid, công nghiệp quặng, luyện kim…

  – Xử lý bùn ngành công nghệ thực phẩm: đường, bã bia, nước chấm, thức uống…..

  – Phân li chất rắn trong các công đoạn sản xuất công nghiệp thực phẩm, hợp kim, hợp chất vô cơ, ngành gang thép…

  – Trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn để làm khô phân. Và dùng bánh phân được sử dụng làm phân bón rất hiệu quả.

  VI, Ứng Dụng Máy Ép Bùn Khung Bản Tại Việt Nam
  Hiện nay, có nhiều dòng máy ép bùn khung bản nhập khẩu tại Nga, Đài Loan, Trung Quốc…Áp dụng trong điều kiện của mỗi doanh nghiệp, địa phương cần lựa chọn thông số công nghệ hợp lý. Ở Việt Nam có nhiều đơn vị chế tạo máy ép bùn khung bản với công nghệ hiện đại. Trong đó có Rotec Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trực tiếp sáng chế và sản xuất loại máy này. Tại Rotec chúng tôi đi đầu về chất lượng và giá canh tranh với máy trong nước và ngoại nhập.

  Đặc biệt, dòng máy này Rotec bảo hành lên đến 12 tháng. Và bảo hành nhanh nhất trong 48h giúp doanh nghiệp vận hành máy ổn định.

  Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về máy vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH ROTEC VIỆT NAM

  • Văn phòng giao dịch: Phòng 311, Đơn nguyên B, Toà B15, Đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Tp. Thủ Đức, HCM
  • Hotline: Miền Bắc: 0971.506.268 – 0961.606.268 | Miền Nam: 0866.476.268 – 0967.706.268
  • Email: [email protected]
  • Website: https://rotec.com.vn