Loading...

Sơn nào tốt nhất - Các tiêu chí đánh giá dựa trên thành phần sơn

Thảo luận trong 'Mở đại lý phân phối sơn' bắt đầu bởi thắng, 7/1/23.

 1. thắng

  thắng Member

  Tham gia ngày:
  7/1/23
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đã tìm ra loại sơn nào tốt cho căn nhà của mình chưa? Liệu bạn có đang chọn đúng loại sơn hay không?
  Chọn sơn nhà cũng phải dựa trên những tiêu chí bên trong và bên ngoài để đánh giá xem sơn có thực sự tốt hay không. Dưới đây là những tiêu chí bên trong 1 thùng sơn - các thành phần của sơn để lựa chọn sơn nào tốt và gợi ý những hãng sơn tốt hiện nay. Cùng sơn MyHour tham khảo nhé!

  1. Các tiêu chí đánh giá sơn tốt
  Qua vài năm nghiên cứu, công ty MyHour đã tìm ra những tiêu chí để tạo nên một thùng sơn có đầy đủ mọi yếu tố tạo nên chất lượng thực sự và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng như sau:
  Đầu tiên, bạn phải nắm được, thành phần sơn gồm những yếu tố nào? Rồi mới đánh giá được sơn nào tốt dựa trên những thành đó. Thông thường sơn được cấu tạo từ 4 nhóm nguyên liệu, đó là nhóm chất tạo màng, nhóm chất tạo phủ, nhóm phụ gia và nhóm chất tạo màu.
  Đối với nhóm chất tạo màng (nhựa): là chất kết dính cho tất cả các bột màu và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Bao gồm 3 loại nhựa có thể sử dụng để sản xuất sơn đó là
  - Nhựa Vynyl (nhựa có độ nhớt cao cho dòng chảy tốt nhưng độ bám chắc của màng kém, chịu kiềm kém (pH thấp) nên dễ bị biến tính);
  - Nhựa Styren acrylic (màng nhựa mềm hơn nhựa pure và có độ bám dính tốt, tuy nhiên chỉ dùng trong nhà và sơn lót);
  - Nhựa Pure acrylic (màng nhựa rắn, Tg cao nên để màng sơn không bị rạn nứt do ảnh hưởng thời tiết cần sử dụng chất hoá dẻo tạm thời là texanol với hàm lượng cao hơn nếu Tg càng cao).
  Nhóm chất tạo phủ: có tác dụng chính là tạo độ phủ, độ trắng cho sơn. Nhóm chất này gồm titan, bột đá, cao lanh, bột tan, bột nhẹ, silic.
  - Titan: Titan có tác dụng chủ yếu tạo độ trắng, tạo phủ tốt nhất trong nhóm nguyên liệu tạo phủ. Ngoài ra, titan có tính chơ hóa học, độ cứng cao, khả năng khúc xạ ánh sáng.
  - Bột đá: có tác dụng tạo phủ, tạo độ trắng. Tuy nhiên, bột đá có nhược điểm là kích thước hạt lớn, mềm và là môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển.
  - Cao lanh: có tác dụng tạo phủ, kích thước hạt tốt hơn bột đá.
  - Bột tan, bột nhẹ: trong công thức sơn hiện đại đã dần bỏ do tạo ra hiện tượng sơn bị vón cục
  - Silic: chỉ dùng trong sơn chống thấm khi kết hợp với titan.
  Nhóm phụ gia: Phụ gia là các chất được sử dụng với lượng nhỏ như: chất bảo quản, chống mốc, chất tạo bề mặt mịn ….
  - Phụ gia phân tán: Là phụ gia hoạt động bề mặt, cho vào milbase ở giai đoạn đầu trước khi đưa bột vào giúp quá trình nghiền dễ dàng hơn. Hàm lượng (HL): 0,3-1%
  - Chất phá bọt: HL nên dùng: 0,1 – 1% tùy từng loại(độ mịn, sự phân tán của chất độn ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo bọt). Nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến khuyết tật bề mặt sơn.
  - Chất bảo quản: HL dùng: khoảng 0,3-0,5% tổng khối lượng mẻ
  - Chất chống mốc: HL nên dùng 0,2-0,5%
  - Chất điều chỉnh PH: Tác dụng chính là chất điều chỉnh tăng độ pH của sơn và giữ ổn định, ngoài ra còn có tác dụng là chất trợ phân tán. Hàm lượng: 0,1-0,2%
  - Chất chống đông: MEG (monoethylene glycol) và PG (propylene glycol) là những chất ổn định nhũ tương, chống đông và chống lắng. Hàm lượng dùng: 0,5 - 1 %
  - Chất làm đặc: Hàm lượng nên dùng 0,1 - 0,4% tùy từng loại và mục đích dùng
  - Chất trợ tạo mạng
  - Chất thấm ướt: Là phụ gia hoạt động bề mặt được cho vào để làm tăng tính dàn trải và tính thấm ướt của chất lỏng nhờ sự giảm sức căng bề mặt của nó. HL: 0,3 %
  Đối với chất tạo màu có 2 loại đó là chất tạo màu hữu cơ và vô cơ:
  - Màu vô cơ (Màu tự nhiên): Tone màu thường xỉn, tối (trừ dioxid Titan), cho độ phủ cao, độ bền màu tốt. (màu vàng đất, đen, đỏ sắt, …)
  - Màu hữu cơ (Màu tổng hợp): Tone màu tươi (sáng), cho độ phủ thấp, độ bền màu thường thấp hơn màu vô cơ. (vàng chanh, đỏ cờ, xanh lá, xanh blue, tím,…)

  2. Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay
  Qua quá trình nghiên cứu, MyHour đã xác định được thương hiệu sơn nào tốt nhất, sử dụng các loại chất với tỷ lệ phù hợp như sau:
  Thương hiệu sơn MyHour:
  Với việc tổng hợp sản xuất các loại nhóm chất 1 cách phù hợp. Sơn MyHour đã cho ra mắt các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng kháng khuẩn, kháng kiềm tối ưu. Đặc biệt với công nghệ Microsphere giúp chống nóng hiệu quả. và công nghệ ChromaBrite giúp bền màu gấp 2 lần.
  Thương hiệu sơn Jotun:
  Cho ra mắt những dòng sơn có độ bám dính vô cùng tuyệt vời, không chứa các chất độc hại và thân thiện với môi trường. Xứng đáng nằm trong top câu trả lời cho câu hỏi “Sơn nào tốt?”
  Thương hiệu sơn Dulux:
  Nổi bật với đặc điểm về bề mặt sơn láng mịn và màu sắc tươi đẹp. Ngoài ra, sơn Dulux còn giúp giảm nhiệt lên đến 5 độ C. Sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho “Sơn nào tốt nhất thị trường hiện nay?”
  Sơn Nippon;
  Nằm trong danh sách kết quả của “Sơn nào tốt?” tiếp theo, không thể không kể đến sơn Nippon. Với đặc điểm nổi trội như màng sơn cứng, khả năng kết dính cao, độ bền màu cao và dễ dàng chùi rửa. Sẽ là lựa chọn đáng tin dành cho bạn.
  Từ những kiến thức mà MyHour cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời Sơn nào tốt? Và tại sao tốt? Chúc bạn có 1 công trình hoàn mỹ!
  Thông tin chi tiết liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN DOANH MY HOUR VIỆT NAM
  Website: https://myhour.com.vn/
  Văn phòng giao dịch: Khu tổ hợp VP Gelexia Riverside 885 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
  Nhà máy sản xuất: khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  Điện thoại: 024.6688.7444 - 0986.217.444