Loading...

Talkshow về “Xu hướng Phát triển và Cơ hội Nghề nghiệp trong Ngành Tài chính - Bảo hiểm”

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 20/11/23.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/22
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  Talkshow về “Xu hướng Phát triển và Cơ hội Nghề nghiệp trong Ngành Tài chính - Bảo hiểm”

  Sáng ngày 17/11/2023, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức một Talkshow đặc biệt với chủ đề "Xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính - Bảo hiểm". Talkshow có sự tham gia của TS. David Hugh Saiia - Viện trưởng Viện quản lý Nam Khuê thuộc Đại học Duy Tân; Anh Đoàn Xuân Việt - Giám đốc Phát triển Kinh doanh miền Trung Dai-ichi Life Việt Nam; anh Nguyễn Anh Trí - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Duyên hải miền Trung Dai-ichi Life Việt Nam cùng đại diện của Dai-ichi Life Việt Nam tại Tp. Đà Nẵng và đông đảo giảng viên cùng sinh viên Viện Quản lý Nam Khuê, Đại học Duy Tân.

  [​IMG]


  Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam trao học bổng cho sinh viên vượt khó của Viện Quản lý Nam khuê


  Được thành lập vào ngày năm 2007 với 100% vốn Nhật Bản, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life - Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động hơn 121 năm. Sau 16 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam không ngừng lớn mạnh với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng gấp 59 lần, số lượng khách hàng tăng 14 lần, tổng vốn đầu tư tăng 53 lần và tổng giá trị tài sản tăng 82 lần. Với những nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng cao quý như:


  - Top 2 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín Việt Nam 2020 - 2023;


  - Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2022;


  - Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022;


  - Top 3 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 (Ngành Bảo hiểm);


  - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á


  [​IMG]  Các diễn giả giao lưu và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên


  Phát biểu tại Talkshow, TS. David Hugh Saiia cho biết: “Bảo hiểm hiện đang là một trong những ngành nghề rất ‘hot’ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bởi tất cả chúng ta ai cũng có những nhu cầu về bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Thế nên, ngành này đã và đang mang lại những cơ hội việc làm rất hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Trong chương trình đào tạo của Viện Quản lý Nam Khuê, sinh viên cũng được học một số học phần liên quan đến tài chính và bảo hiểm. Bởi vậy, phối hợp với Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức Talkshow ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về xu hướng và thị trường ngành Tài chính - Bảo hiểm cũng như giúp các bạn chủ động tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang cần thiết để làm việc trong ngành Bảo hiểm Nhân Thọ. Tôi cũng hy vọng rằng, Talkshow hôm nay không chỉ cung cấp và giải đáp thêm cho các bạn nhiều thông tin bổ ích mà sẽ góp phần giúp các bạn có được những định hướng đúng đắn hơn cho tương lai.”


  Tại chương trình, đại diện Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho các bạn sinh viên vượt khó của Viện Quản lý Nam Khuê. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của công ty đối với việc hỗ trợ học tập và tin tưởng vào năng lực của sinh viên mà đó còn là sự động viên, khích lệ tinh thần, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để cố gắng trong hành trình học tập phía trước.


  Đến với buổi Talkshow, các diễn giả đã mang đến những chủ đề hấp dẫn về ngành Tài chính - Bảo hiểm. Đó là phần chia sẻ rất bổ ích của anh Trần Văn Lộc - Trưởng phòng Đối tác Kinh doanh Nguồn Nhân lực về kỹ năng viết đơn ứng tuyển và các định hướng nghề nghiệp trong ngành Bảo hiểm Nhân thọ; hay anh Đoàn Xuân Việt chia sẻ những khó khăn, thử thách khi làm việc trong ngành bảo hiểm cùng những kinh nghiệm làm việc của bản thân và “bí quyết” để gặt hái được thành công trong công việc.


  Bên cạnh đó, Talkshow cũng dành nhiều thời gian để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu trực tiếp với các diễn giả của chương trình cùng đại diện của Viện Quản lý Nam Khuê là TS. Nguyễn Minh Nhật - Phó Viện trưởng Viện Quản lý Nam Khuê. Với những phần giải đáp nhiệt tình và cụ thể về các vấn đề như: Những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi ứng tuyển, Chương trình liên kết thực tập giữa công ty với nhà trường, Những thách thức và cách vượt qua khó khăn khi làm việc trong lĩnh vực Tài chính - Bảo hiểm,… đã thực sự giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thực tế công việc, cũng như những cơ hội và tiềm năng của ngành tài chính - bảo hiểm, từ đó biết được bản thân đã có những gì và cần trau dồi, bổ sung thêm gì để đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề.


  Bạn Nguyễn Văn Trí - Sinh viên năm 2 ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc Viện Quản lý Nam Khuê và cũng là 1 trong 10 sinh viên được nhận học bổng của Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Em rất vui mừng khi nhận được học bổng của Dai-ichi Life Việt Nam. Với học bổng này, em sẽ đăng ký một khoá học tiếng Anh Online để nâng cao khả năng ngoại ngữ, giúp hoàn thiện bản thân hơn nữa. Với em, talkshow ngày hôm nay thực sự là một chương trình rất bổ ích khi giúp em hiểu hơn về khái niệm tìm việc và làm việc, giúp em có có hội được tiếp cận với doanh nghiệp, giao lưu và học hỏi với những chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính - Bảo hiểm để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đồng thời cũng giúp em hiểu được tầm quan trọng của toàn cầu hóa và những ngành nghề đang hot hiện nay, trong đó có ngành Tài chính - Bảo hiểm để có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn cho tương lai.”


  (Truyền Thông)


  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5761&pid=2064&lang=vi-VN