Loading...

Vai trò của sấy tạo hạt tầng sôi trong gia công thực phẩm chức năng

Thảo luận trong 'Mua và bán linh tinh' bắt đầu bởi nhquan85, 15/6/22.

  1. nhquan85

    nhquan85 Member

    Tham gia ngày:
    20/10/21
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    9
    Giới tính:
    Nam
    Trong gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén, viên nang cứng và hạt, công nghệ tạo hạt tầng sôi đóng vai trò quan trọng, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Vì vậy, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin chi tiết về công nghệ này. Mời các bạn cùng đón đọc.

    Công nghệ tạo hạt tầng sôi là gì?

    Sự hình thành hạt là quá trình tập hợp các hạt nhỏ lại với nhau để tạo thành các hạt lớn hơn (người ta vẫn phân biệt được các hạt ban đầu trong các hạt đó). Tạo hạt trước hết là một khâu trung gian trong gia công thực phẩm chức năng hay còn gọi là dạng bào chế với sản phẩm dạng hạt. Chất lượng của cốm đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm, chính vì vậy mà tạo hạt là một khâu rất quan trọng trong toàn bộ quy trình gia công thực phẩm chức năng.


    Phương pháp tạo hạt trong máy sấy tầng lỏng tạo hạt là quá trình tập hợp các hạt bụi lơ lửng trong buồng sấy thành các hạt bằng một luồng không khí tá dược dính được phun vào buồng sấy. Trong quá trình tạo hạt, các hạt bột khi lơ lửng trong buồng sấy sẽ liên tục được làm ẩm bằng tá dược kết dính, từ đó các hạt khác có thể bám vào, dần dần tạo thành hạt.
    Vai trò của tạo hạt tầng sôi trong gia công thực phẩm chức năng
    Trong quá trình gia công thực phẩm chức năng (viên nén, viên nang cứng, cốm), công đoạn tạo hạt đóng vai trò rất quan trọng, đó là:

    Tăng độ mịn của dòng chảy, đảm bảo độ đồng đều về khối lượng của các sản phẩm, điều chỉnh khối lượng riêng của viên nén, viên nang.
    Tránh phân lớp trong quá trình tạo hạt và tạo hỗn hợp bột đồng nhất.
    Giảm hiện tượng kết dính của vữa trong quá trình tạo hạt.
    Tăng cường độ nén của bột để có một viên nén đẹp, có kết cấu tốt.
    Sự liên kết tăng lên giữa các hạt giúp đảm bảo độ cứng của hạt.
    Giảm phát thải bụi trong quá trình sản xuất.
    Với vai trò quan trọng như vậy, các hạt được tạo thành phải đáp ứng các yêu cầu như:

    - Độ đồng đều của hạt / lúa.

    - Dòng chảy êm dịu.

    - Khả năng chống nén khi ép viên.

    - Có khả năng phân huỷ tốt khi sử dụng.

    - Thành phần đồng nhất, khối lượng hạt đồng đều.

    - Tính ổn định tốt.

    Để đáp ứng các yêu cầu trên, quá trình hình thành vảy và kiểm soát các thông số của nó là rất quan trọng. Trong gia công thực phẩm chức năng, có các phương pháp tạo hạt / tạo hạt như tạo hạt ướt, xay xát hạt khô, tạo hạt tầng sôi.

    Ưu điểm của công nghệ tạo hạt tầng sôi là gì?
    Sấy hạt tầng sôi là công nghệ tiên tiến được áp dụng trong các nhà máy hiện đại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Đó là bởi vì phương pháp này có những ưu điểm sau:

    - Độ đồng đều (khối lượng, hàm lượng) cao.

    - Hạt của hạt có độ bóng mềm giúp đảm bảo độ chảy đồng đều trong quá trình sản xuất.

    - Thời gian tạo hạt ngắn nên tăng năng suất, rút ngắn thời gian sản xuất.

    - Dễ dàng lấy mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm khi máy vẫn đang chạy. Thiết bị giúp điều chỉnh nhiệt độ buồng sấy chính xác, lưu lượng dịch bơm từ súng phun giúp điều chỉnh quá trình sấy kịp thời .

    - Không có hiện tượng hạt lúa bị xốp, không sinh khí và quá nhiệt cục bộ trong hạt.

    Nhờ những ưu điểm trên mà hạt / cốm khi được tạo ra bằng phương pháp tầng sôi sẽ giúp sản phẩm có chất lượng tốt, tăng năng suất trong quá trình gia công.


    Làm thế nào để tạo hạt tầng sôi?
    Có hai cách để tạo cốm trong máy sấy tầng sôi, đó là:

    - Tạo cốm khô: hạt cốm chỉ đủ ướt mới có thể kết dính. Tốc độ phun tá dược vào buồng sấy với tốc độ nhỏ hơn hoặc bằng tốc độ bay hơi của dung môi trong tá dược kết dính. Vì vậy trong quá trình sấy để tạo tầng sôi cho hạt luôn khô ráo.

    - Tạo cốm ướt: hạt bột phải đủ ẩm để kết dính, tốc độ tá dược phun vào khối bột lớn hơn tốc độ bay hơi của dung môi (trong tá dược kết dính) cho đến khi khối bột nhào đủ ướt.
    Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:
    Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
    Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
    ISO 22000 – 2015
    HACCP; UKAS của vương quốc Anh cấp
    Trang thiết bị máy móc hiện đại
    công đoạn sản xuất nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm
    Đội ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp

    Head office : No5 G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi
    Tel/fax : 043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901
    Address: No11; 6 Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City
    Tel/fax : 083.9622818 - 083.9626726
    Office at USA : 4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA
    Office at Russia Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146; Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia
    Manufactory : Nam Hong - Dong Anh - Ha Noi
    Manufactory Drug : Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi
    https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/

    https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/

    https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/

    https://trangly.vn/bat-mi-nha-may-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-gia-re-uy-tin-nhat-tai-tphcm/