Loading...

KIẾN THỨC IN ẤN VỎ THÙNG SƠN

Thảo luận trong 'Thiết kế thùng sơn, in vỏ thùng sơn' bắt đầu bởi mod diễn đàn, 10/9/21.

 1. mod diễn đàn

  mod diễn đàn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/18
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  CÔNG NGHỆ IN VỎ THÙNG TRUYỀN NHIỆT LÀ GÌ ?
  Có thể thấy hiện nay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên mà công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại đang dần thay đổi cuộc sống. Trong số rất nhiều phương pháp in vỏ thùng sơn hiện nay thì truyền nhiệt được biết đến là cách được sử dụng nhiều nhất cũng như có nhiều ưu điểm tốt. Bài viết hôm nay sẽ đề cập tới một trong những chủ đề có liên quan tới thùng sơn được mọi người chú ý khá nhiều, đó chính là phương pháp in truyền nhiệt.

  Một trong những việc đầu tiên mà người ta thường làm khi sử dụng kỹ thuật in truyền nhiệt đó chính là dùng một loại giấy có phủ màng metalize không màu. mực in ban đầu sẽ được in lên đây. Đây là một bước có vai trò quan trọng trong việc tạo hình, in màu lên bề mặt vỏ thùng sơn. Kỹ thuật in truyền nhiệt được thực hiện dựa trên nhiệt độ cao, thuốc nhuộm rắn để tạo ra những hình ảnh chất lượng. Sau khi in lên giấy tráng metalize và phủ keo, tiếp theo sẽ cần đến thiết bị ép nhiệt (máy ép nhiệt) để đưa hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa được in bám chặt lên thùng sơn. Đó là cách thực hiện tóm tắt của in truyền nhiệt chuyên nghiệp đang được sử dụng nhiều hiện nay.

  [​IMG]
  Công nghệ in truyền nhiệt cho phép chúng ta có thể in mà không giới hạn màu sắc. Hiện nay, nhằm tăng hiệu quả quảng cáo cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng mà khâu thiết kế thường sử dụng nhiều màu sắc, có sự pha trộn, tạo màu với nhiều sắc độ. Nếu như công nghệ in bị giới hạn về màu sắc sẽ không đạt hiệu quả. Chính vì thế mà mọi người thường sử dụng phương pháp in truyền nhiệt. Đây là một trong những lý do khiến chúng được sử dụng ngày càng nhiều. Có rất nhiều loại vỏ thùng sơn hiện nay thường nhanh chóng bị phai màu, hình ảnh in. Và tất nhiên điều đó sẽ tác động không tốt tới hiệu quả quảng cáo. Để giữ cho màu sắc được bền hơn, đặc biệt là dưới sự tác động khắc nghiệt của thời tiết hiện nay thì rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Những nghiên cứu cho thấy rằng dùng in truyền nhiệt khiến cho mực in bám chắc hơn cũng như bền hơn.

  Có ý kiến cho rằng in truyền nhiệt với in chuyển nhiệt là cùng một loại. Trên cở bản chúng ta có thể hiểu như vậy tuy nhiên có nhiều thông tin cần bổ sung thêm. Phương pháp in truyền nhiệt là công nghệ cải tiến từ chuyển nhiệt. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng có những thay đổi, ưu điểm hoàn thiện hơn. Dựa trên nền tảng công nghệ in chuyển nhiệt, người ta khắc phục những tồn tại, khiến cho phương pháp mới tốt hơn, phù hợp với yêu cầu trong sản xuất hiện nay. Đó là một trong những nguyên nhân mà ngày càng nhiều nhà sản xuất thùng sơn chuyển sang dùng công nghệ trên.Một dụng cụ không thể thiếu cho việc in vỏ thùng sơn truyền nhiệt đó chính là máy kéo keo tự động. Chúng sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng kéo keo lên bề mặt của giấy in cũng như rút ngắn thời gian. Bên cạnh đó việc sử dụng thiết bị chuyên dụng cũng đảm bảo bề mặt keo được trải đều và không bị gấp mép.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều kỹ thuật in khác nhau chẳng hạn như in offer chạy mực chuyên dụng, máy in phun tích hợp mực chuyển nhiệt. Xong loại được nhiều người đề nghị sử dụng nhiều nhất đó chính là máy in laser màu. Khi quyết định sử dụng phương pháp này trong in vỏ thùng sơn truyền nhiệt bạn nên chuẩn bị lót thêm nền thắng hoặc phun thêm bột. Tất nhiên những điều này còn tùy thuộc vào điều kiện và tình hình thực tế. Bạn có biết in vỏ thùng sơn truyền nhiệt là gì và chúng có những đặc điểm ra sao hay không? Có rất nhiều phương pháp, kỹ thuật mới được phát minh và ứng dụng vào công việc. Đối với việc in vỏ thùng sơn cũng đã có rất nhiều phương pháp mới.

  Khi tiến hành in vỏ thùng sơn, một trong những điều mà người ta thường không thích đó là phải in với số lượng ít. Vì hầu hết các phương pháp hiện nay được áp dụng cho công nghệ sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, in truyền nhiệt có thể giúp cho chúng ta giải quyết được công việc này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng chúng cho những lô hàng nhỏ mà không lo quá nhiều tới vấn đề dây chuyền hay thời gian. Độ sắc nét, tính trung thực về màu sắc và hình ảnh được tạo ra bởi phương pháp in truyền nhiệt là một trong những ưu điểm mà chúng ta không thể không nhắc tới. Điều này chắc chắn sẽ góp phần làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của những vỏ thùng sơn. Đồng thời cũng đáp ứng những tiêu chuẩn, yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường cũng như các nhà sản xuất hiện nay.

  Có ý kiến cho rằng in truyền nhiệt với in chuyển nhiệt là cùng một loại. Trên cở bản chúng ta có thể hiểu như vậy tuy nhiên có nhiều thông tin cần bổ sung thêm. Phương pháp in truyền nhiệt là công nghệ cải tiến từ chuyển nhiệt. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng có những thay đổi, ưu điểm hoàn thiện hơn. Dựa trên nền tảng công nghệ in chuyển nhiệt, người ta khắc phục những tồn tại, khiến cho phương pháp mới tốt hơn, phù hợp với yêu cầu trong sản xuất hiện nay. Đó là một trong những nguyên nhân mà ngày càng nhiều nhà sản xuất thùng sơn chuyển sang dùng công nghệ trên. Máy ép chắc chắn là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình này. Đây sẽ là điều kiện cần thiết để có thể cung cấp đủ lượng nhiệt giúp cho mực in chuyển từ giấy lên bề mặt của sản phẩm. Bạn có thể xài máy cán màng ép plastic hoặc máy ép nhiệt phẳng khổ 40cm x 60cm. Bên cạnh đó thì máy ép nhiệt công nghiệp hoặc ép thùng sơn cũng là những sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc.

  • Hiểu đơn giản , công nghệ in truyền nhiệt là in trên giấy có phủ lớp màng metalize trong suốt ( không màu ).
  • Sau đó kéo mỏng 1 lớp keo nhiệt lên lớp màng metalize trong suốt đả in.
  • Tiếp theo chỉ cần 1 máy ép nhiệt độ.
  • Ép tấm giấy đả in + kéo keo + vật liệu ( sắt – nhựa – kính ) . Cuối cùng ta chỉ việc lột bỏ tấm giấy đi.
  • Thế là ta đả có 1 sản phẩm In truyền nhiệt .
  [​IMG]
  CÔNG NGHỆ IN TRUYỀN NHIỆT
  LỢI ÍCH CỦA IN VỎ THÙNG TRUYỀN NHIỆT
  • In Truyền Nhiệt là công nghệ dược cải tiến từ công nghệ in Chuyển Nhiệt thăng hoa.
  • Công Nghệ in Chuyển nhiệt , chuyển toàn bộ nội dung đả in qua 1 vật liệu khác . tuy nhiên khó đảm bảo bề mặt mực in không bị ma sát , trầy xước . Tuy nhiên chúng tôi vẫn đảm bảo giúp cho sản phẩm có độ trầy xước trong giới hạn cho phép ( đả cải tiến ) .
  • Công Nghệ in truyền nhiệt , giúp chúng ta giữ lại lớp màng trong suốt. Giúp bảo vệ bề mặt mực in , tạo ra sản phẩm được bảo vệ một cách cao nhất 99 % .
  • Đó cũng chính là điều khi sử dụng Công nghệ in chuyển nhiêt thăng hoa không thể đạt được .
  • Tuy nhiên , tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng , mà chúng ta áp dụng công nghệ cho phù hợp .
  CÁC BƯỚC THỰC HIỆN QUY TRÌNH IN TRUYỀN NHIỆT VỎ THÙNG SƠN
  • Bước 1 : Mua giấy có sẳn lớp màng metalize đả oating + keo truyền nhiệt do 4Color.vn phân phối .
  • Bước 2 : In ( bạn có thể in bằng máy in laser màu , hoặc máy in phun có tích hợp mực chuyển nhiệt hoặc in offset chạy mực chuyên dụng ). Lưu ý , các bạn nên in bằng máy in laser màu , Tại sao ? Bởi vì màu sắc của máy in laser màu sẻ đẹp và sáng hơn , khi tích hợp với keo nhiệt .
  • Bước 3 : Kéo mỏng 1 lớp keo nhiệt lên tấm giấy đã in bằng tay hoặc Máy phủ keo bán tự động .

  Bước 4
  • Chuẩn bị máy ép ( Có thể xài máy cán màng ép plastic hoặc máy ép nhiệt phẳng khổ 40 cm x 60 cm , hoặc máy ép nhiệt công nghiệp hoặc máy ép thùng sơn … Nói chung máy nào có lực ép tích hợp sức nóng + lực ép là được ).