Loading...

Sử dụng màng in chuyển nhiệt trên nhựa có bền không?

Thảo luận trong 'Thiết kế thùng sơn, in vỏ thùng sơn' bắt đầu bởi mod diễn đàn, 10/9/21.

 1. mod diễn đàn

  mod diễn đàn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/18
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Công nghệ in chuyển nhiệt trên nhựa hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Trong đó, người ta thường sử dụng một số chất liệu in ấn, chủ yếu phải kể đến là màng in chuyển nhiệt trên nhựa. Những sản phẩm của quá trình in chuyển nhiệt này được sử dụng hiệu quả, đa dạng vào đời sống hàng ngày, đem đến sự sáng tạo, tươi mới, màu sắc chân thực cho cuộc sống. Vậy, in chuyển nhiệt trên nhựa được thực hiện có bền không?

  Màng in chuyển nhiệt trên nhựa được sử dụng như thế nào?
  – In chuyển nhiệt lên nhựa là phương pháp mới, trong đó sử dụng một loại mực in đặc biệt thường dùng để in lên giấy in chuyển nhiệt, đó là một loại màng in chuyển nhiệt trên nhựa đặc biệt chuyên sử dụng cho quá trình in chuyển nhiệt.

  – Sau đó, người in sẽ sử dụng hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt giống như một vật trung gian để tiếp tục tiến hành in hình ảnh lên bề mặt của vật liệu nhựa. Phương pháp này được sáng tạo ra bởi một tập đoàn của Nhật Bản, đã và đang được ứng dụng phổ biến cho đến ngày nay.

  [​IMG]
  In chuyển nhiệt lên nhựa là phương pháp mới, đem lại màu sắc chân thực
  – Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa góp phần làm cho các sản phẩm nhựa trở nên đẹp mắt hơn, màu sắc phong phú hơn, hình ảnh được sử dụng để in có độ bền màu cực kỳ tốt, sắc nét và có chất lượng cao.

  Sử dụng màng in chuyển nhiệt trên nhựa có bền không?

  – Nhựa là loại vật liệu có giá rẻ, được phổ biến, trong khi in nếu lựa chọn màng in chuyển nhiệt trên nhựa để thực hiện in hình ảnh, thương hiệu hay nội dung các thông điệp quảng cáo cho sản phẩm thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí của quy trình chung nhằm tạo ra sản phẩm, đồng thời có thể làm tăng giá trị sản phẩm. Thành phẩm nhận được vừa có độ thẩm mỹ cao, lại vừa có đầy đủ các thông tin cần thiết được in lên sản phẩm. Thông qua các nội dung đó, khách hàng cũng có thể hiểu rõ hơn về thông tin mà không cần thời gian nghe tư vấn về sản phẩm.

  – Đối với in chuyển nhiệt lên trên bề mặt chất liệu nhựa thì chúng ta có thể linh hoạt trong việc lựa chọn, sử dụng mực in. Khách hàng có thể tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn mực in cho phù hợp với yêu cầu và đặc tính của máy in.

  – In chuyển nhiệt trên nhựa có thể in được đa dạng các loại hình ảnh lên nhiều loại vật liệu nhựa khác nhau với đủ các kích thước hay bề mặt với nhiều màu sắc bắt mắt, tươi tắn và sắc nét.

  Quy trình in chuyển nhiệt trên nhựa trải qua những bước nào?
  – Bước đầu tiên của quá trình in chuyển nhiệt trên nhựa là bạn cần chuẩn bị file in. Trong đó, các hình ảnh để in ở trong file in sẽ được thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và độ sắc nét của nó.

  – Sử dụng máy in chuyển nhiệt để tiến hành in hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt, chú ý sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt phù hợp.

  – Tiếp theo, sau khi đã hoàn thành in hình ảnh lên màng in chuyển nhiệt trên nhựa thì bạn hãy dùng giấy này để úp thẳng lên bề mặt của vật liệu nhựa mà mình cần in.

  – Cuối cùng, bạn sử dụng máy ép nhiệt phẳng để in, chú ý cài đặt chế độ cho máy ép nhiệt ở nhiệt độ vào khoảng 220 độ C với thời gian quy định là khoảng 20 giây. Tiến hành điều chỉnh cho máy ép chặt tờ giấy in nhiệt lên trên bề mặt của vật liệu nhựa. Sau đó, chỉ cần chờ đợi máy báo tín hiệu hoàn thành xong quá trình in chuyển nhiệt trên nhựa là các bạn có thể lấy thành phẩm ra và kiểm tra lại một lần cuối trước khi giao cho khách.

  [​IMG]
  Sử dụng máy in chuyển nhiệt để tiến hành in hình ảnh lên vật liệu nhựa
  – Tuy nhiên trong quá trình in chuyển nhiệt lên trên vật liệu nhựa, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  + Không sử dụng phương pháp in này đối với những vật liệu nhựa tối màu.

  + Khi thực hiện in chuyển nhiệt, bạn cần lật ngược file hình ảnh lại khi đặt vào máy in vì sau khi in ra hình ảnh thực sẽ bị lật ngược 180 độ.

  + Khi đặt giấy in vào máy, cần căn chỉnh sao cho đúng, tránh tình trạng giấy bị nhăn hoặc hỏng rách làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm in.

  + Sau khi quá trình in chuyển nhiệt lên nhựa kết thúc, bạn cần để sản phẩm trong máy 5 phút nhằm đảm bảo cho mực in có thể khô được hoàn toàn, tránh làm mờ nhòe, co nhăn hình ảnh của sản phẩm in.