Loading...

Tầm quan trọng của bột trét tường

Thảo luận trong 'Kỹ thuật bột bả, bột chống thấm' bắt đầu bởi mod diễn đàn, 12/9/21.

 1. mod diễn đàn

  mod diễn đàn Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/11/18
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  22
  Để tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp kết cấu được bám dính chắc hơn, bề mặt nhẵn mịn hơn không thể không kể đến bột trét tường. Là nhân tố quan trọng như thế nhưng không phải ai cũng biết về bột trét vậy hãy cùng Hisen tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của bột trét dưới bài viết sau nhé.

  Bột trét tường là gì?

  [​IMG]

  Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng có màu trắng, dạng bột hoặc sệt được sử dụng trong quá trình thi công sơn cho bề mặt tường nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ khi hoàn thiện.

  Thành phần cấu tạo của bột trét tường

  Chất độn có tác dụng tăng cường một số hoạt tính, giúp làm dày, tăng độ vững chắc cho kết cấu của bột bả, tăng khả năng thi công, chống chảy.

  Chất kết dính

  Thành phần này sẽ đảm bảo yếu tố kết dính của các phần tử chất độn, giúp tạo lớp màng liên kết và quyết định chất lượng sau khi lớp bột trét khô hẳn.

  Phụ gia

  Các chất phụ gia tuy chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thành phần cấu tạo của bột trét tường nhưng lại có vai trò quan trọng giúp bột trét giữ đủ nước cho thời gian ninh kết (thời gian mà bột trét đông đặc hoàn toàn và đủ khả năng kết dính vững chắc), tăng thời gian sử dụng và thi công, thúc đẩy quá trình đóng rắn.

  Công dụng của bột trét tường

  [​IMG]

  Bột trét tường có tác dụng trong việc bảo vệ các tác nhân bên ngoài như độ ẩm, thấm nước. Bên cạnh đó chúng còn giúp bề mặt tường nhẵn mịn, gia tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bám dính kết cấu tốt hơn từ đó lớp màng sơn được bền màu hơn. Ngoài ra bột trét còn giúp giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ.

  Sự khác biệt của bột trét trong nhà và ngoài trời

  [​IMG]

  Dễ thấy khu vực ngoài trời bao giờ cũng chịu ảnh hưởng lớn hơn của khí hậu và thời tiết. Nhiệt độ cao hơn, độ ẩm do sự thay đổi giữa các mùa, giữa ngày và đêm, và sự tiếp xúc trực tiếp của tia UV do ánh mặt trời chiếu vào.Ngoài ra, mưa cũng là tác nhân lớn cho tường, vì khi mưa dưới áp lực của hạt mưa thường xảy ra hiện tượng ngấm nước mưa, nếu sản phẩm sơn không có tính năng hỗ trợ chống bám bẩn, chống thấm sẽ ảnh hưởng đến công trình

  Còn khu vực trong nhà lại bị ảnh hưởng bởi độ ẩm không khí cao hơn so với bên ngoài, đặc biệt trong thời tiết rét lạnh, mưa kéo dài khiến tường dễ ẩm thấp, bong tróc.

  Vì thế, nhà sản xuất thường chia hai loại bột trét là bột trét ngoại thất và bột trét nội thất dành riêng cho từng khu vực trong nhà. Trong quá trình mua hàng khách hàng cần lưu ý mua đúng loại cho khu vực mình sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí.
  nguồn : www.hiephoisonnuoc.vn